MÁCH KẾH TRỘN CÀ PHÊ NGON – TỶ LỆ PHỐI TRỘN CAFE CHO QUÁN
Chia sẻ
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cafe nhưng Thứ trung có hai dòng chính Robusta hay Arabica. Arabica tuy có hàm lượng cafein thấp nhưng có hương thơm quyến rũ. Ngược lại, Robusta ít thơm nhưng đậm đà bởi hàm lượng cafein gấp 1,5 đến 2,5 lần Arabica. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mở quán cà phê, hãy nắm bắt cách trộn cà phê ngon các tỷ lệ bí mật sau đây là điều bắt buộc để tạo ra những hương vị thơm ngon nhất, phù hợp với đại đa số khách hàng nhất.
Bên cạnh cách trộn cafe ngon bạn có thể tham khảo tất cả các cách pha cà phê ngon của Bonjour Coffee. Trong đó giới thiệu 15 cách pha cà phê giúp Barista có thêm kiến thức trong chế độ.
Tại sao phải trộn cà phê?
Hiện nay trên trường có khoảng 20 loại cà phê được sử dụng phổ biến. Công thức riêng từng loại chỉ có thể mang đến một hương vị nhất định tạo cảm giác giác không được thỏa mãn cho khách hàng. Vì vậy, known cách trộn cafe ngon sẽ giúp bạn tạo ra công thức uống hoàn hảo nhất, qua đó thu hút được nhiều thực khách hơn.
Có rất nhiều người chưa biết cách phân phối cà phê pha trộn và chỉ làm theo cảm tính, làm điều đó sẽ không mang lại hiệu quả tích cực. Ngược lại nó còn tạo món đồ uống bạn mang đến cho khách hàng những mùi vị rất khó uống. Vì vậy, việc xác định rõ ràng cách thức, tỷ lệ sao cho phù hợp là điều bắt buộc.
Tỷ lệ vàng trong cách trộn cà phê
Trên thị trường tuy có đến hàng lọc loại cà phê nhưng chúng chủ yếu chia thành 2 chủng loại chính: Robusta và Arabica. Trong đó Robusta sẽ mang đặc trưng bởi vị đắng, rất mạnh và phù hợp cho những ai thích hương vị cà phê đích thực. Ngược lại, khi uống một ngụm Arabica có thể thấy cả vị chua, thanh nhẹ nhàng và đặc biệt là cực kỳ thơm.
Cách pha trộn cafe Chủ yếu là chọn tỷ lệ Robusta pha với 1 phần Arabica để tạo ra công thức uống cho mình.
Tỷ lệ trộn cà phê vàng được rất nhiều ứng dụng hiện nay chính là 1:1:1. Trong đó:
- 1 phần Robusta
- 1 phần Arabica
- 1 phần cà phê hoặc hương vị trung hòa giữa 2 loại trên
Nhìn chung, để có một loại thức uống chuẩn, phù hợp với gu thưởng thức của nhiều người Việt Nam nhất thì bạn có thể áp dụng tỷ lệ trên hoặc có một chút chênh lệch như sau:
- 40% Robusta
- 30% Arabica
- 30% cà phê trung hòa giữa 2 loại trên
Phối hợp quy định chung về cà phê
Có một điều mà rất ít người đang mở quán cà phê tại Việt Nam biết chính xác là cách trộn các loại cà phê ngon thực sự ảnh hưởng rất lớn đến quá trình pha. Do kết cấu của mỗi loại cà phê là khác nhau nên khi pha với tỷ lệ xác định cao nhất, thời gian xác thực của nước là khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo trong quá trình chế độ, nước có thể cung cấp hết các vị trí, lấy toàn bộ vị trí cà phê cần có một tỷ lệ pha trộn phù hợp.
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 cấp độ để tổng hợp cafe rang xay chuẩn nhất, được áp dụng cho nhiều khách hàng.
Sự pha trộn hài hòa
Đây là cách pha cafe thơm ngon được áp dụng ở các quán sang trọng, có giá thành sản phẩm tương đối cao theo tỷ lệ như sau:
- 30% Robusta
- 70% Arabica
Cà phê Arabica có giá rất đỏ đỏ nên sẽ kéo theo sản phẩm mà bạn mang đến cho khách hàng có giá cao hơn. Tuy nhiên, cách trộn này sẽ tạo ra công thức uống có mùi cân bằng nhất, không quá đắng nhưng lại pha thêm một chút chua thanh, hậu vị vô cùng ngọt ngào và thơm ngon.
Cách trộn này thực sự sẽ mang đến cảm nhận vô cùng tuyệt vời cho khách hàng, không cần thêm sữa hay cacao. Đối với những ai thích thưởng thức vị thơm ngon đến từ nắng và gió, từ những mùi mồ hôi của người nông dân tạo ra cà phê thì nên chọn công thức trộn này.
Sự pha trộn đam mê
Cách trộn cafe ngon Điều này yêu cầu có 70% Robusta và 30% Arabica. Điều này có nghĩa là sản phẩm sẽ có vị đậm đà, mạnh mẽ hơn bao giờ hết nên đôi khi sẽ tạo ra người dùng cảm thấy hơi đội. Tỷ lệ này chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định.
Tuy nhiên, để hạn chế nhược điểm, trong quá trình này, bạn có thể canh thời gian để sản phẩm chuyển qua màu nâu được. Như vậy món đồ uống vẫn sẽ cân bằng hương vị, có chút đắng, chua nhẹ và hậu vị vẫn rất tuyệt vời.
Ngoài ra, đối với các sản phẩm theo phong cách Passion Blend thì việc kết hợp với sữa để tạo ra các công thức đồ uống như Capuchino, Latte,… sẽ rất phù hợp. Đây cũng là cách pha trộn chủ yếu để dùng cho các quán cà phê máy, từ bột cà phê với tỷ lệ lệ trên là bạn đã có thể tạo ra nhiều sản phẩm thơm ngon và hấp dẫn nhất cho thực khách của mình.
Espresso quyến rũ
Cách pha bột cafe ngon Này áp dụng tỷ lệ 80% Arabica và 20% Robusta, khi rang cũng chỉ tới màu Nâu là đủ, không cần rang quá kỹ năng. Loại thức uống này sẽ có vị trí chua và vị trí cụ thể của Arabica, xen kẽ vào đó sẽ gây khó chịu cho từ Robusta.
Cách pha của Charm Espresso phù hợp nhất cho các loại cafe đá hoặc pha chúng với sữa. You can use for pha máy or pha Pour đều được. Cách pha này cũng rất thích hợp để phục vụ khách hàng đối tượng là nữ hoặc như ai có yêu cầu khen thưởng đúng hương vị của cà phê nữ hoàng.
Nhìn chung, các phong cách pha cà phê như trên sẽ phù hợp cho nhiều quán khác nhau. Bạn có thể dựa vào đối tượng khách hàng mà mình phục vụ chủ yếu để đưa ra công thức phù hợp.
Tỷ lệ trộn cà phê theo cách, sở hữu khách hàng
Nếu đã kinh doanh trong môi trường quán cà phê lâu năm, chắc chắn bạn sẽ nhận được một điều rằng cách trộn các loại cà phê với nhau là quan trọng nhất trong việc giữ chân khách hàng.
Có rất nhiều quán hiện nay đã áp dụng cách phục vụ khách hàng đối tượng. Dựa vào những đặc điểm về cá tính bên ngoài họ sẽ chọn ra sản phẩm phù hợp nhất. Trong một nhóm khách hàng, kêu gọi cùng một loại thức uống nhưng không ly nào giống nhau, tuy nhiên ai cũng sẽ hài lòng đối với hương vị mà mình được phục vụ.
Tỷ lệ cafe dành cho hương thơm
Đối với những khách hàng nam giới với cá mạnh mẽ, từ khi bước chân vào quán là bạn đã phải biết mình nên chọn loại nào để phục vụ.
Thông thường bạn có thể trộn với cafe rate như sau:
- 60% cà phê Robusta
- 30% cà phê Arabica
- 10% bột cacao
Hương vị của thức uống mà bạn mang đến sẽ khá mạnh, trong đó vị đắng sẽ sử dụng số lượng lớn nhưng nó sẽ có thể gây ra kích thước tối đa. Một chút hương thơm của Arabica và cacao sẽ đóng vai trò là chất trung hòa, mang đến cảm giác tuyệt vời hơn cho sản phẩm của bạn.
Tỷ lệ trộn cà phê dành cho phái nữ
Phái nữ số nhiều là những người nhẹ nhàng, họ không phù hợp với các sản phẩm quá đắng và mạnh của Robusta. Vì vậy bạn có thể nhận thấy công thức sau đây:
- 20% cà phê Robusta
- 50% cà phê Arabica
- 20% cà phê Cherry
- 10% ca cao
Sản phẩm mang ra sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, uống vào không quá đắng nhưng khi xuống dốc sẽ cực kỳ cuốn cuốn và gây thương nhớ. Đây chính là điều mà các nàng nàng muốn có khi tìm đến một ly cà phê chính hiệu.
Tỷ lệ để tạo phong cách quyến rũ
Bạn phải biết cách phân biệt giữa quyến rũ và nhẹ nhàng trong cách pha cà phê của quán. Sự quyến rũ ở đây được tạo ra ra chủ yếu do hương vị của cà phê, vì vậy sản phẩm nào có sức mạnh nhất sẽ đóng vai trò chủ đạo.
Do đó, nên trộn cafe theo tỷ lệ sau:
- 50% cà phê Robusta
- 40% cà phê Cherry
- 10% ca cao
Phong cách cà phê teen và giải khát
Cà phê là một loại thức uống giải khát cho rất nhiều người, đặc biệt là những khách hàng phương Tây và tuổi teen. Bạn đừng nghĩ vì không quá quan trọng về việc thưởng thức hương vị mà sản phẩm này được trộn sao cũng được. Đây chính là thành phần phức tạp nhất trong số đó cách trộn cafe để bán hàng mà chúng tôi đề cập đến.
Tỷ lệ tốt nhất cho cách phục vụ này là:
- 40% cà phê Arabica
- 30% cà phê Robusta
- 20% cà phê Moka
- 10% ca cao
Có rất nhiều tỷ lệ cà phê mời tiền như Arabica và Moka, tuy nhiên công thức uống này sẽ góp phần đánh thức những loại nước giải khát thông thường, tạo nên một gu thưởng thức vừa nhẹ nhàng và tinh tế.
Cà phê Euro
Cách pha cà phê ngon This has started source from the people đam mê bóng đá. Thông thường các giải pháp lớn của các quốc gia Châu Âu (Euro) sẽ được tổ chức vào cuối giờ của Việt Nam. Vì vậy, để có thể làm sạch công thức pha đấu cần có sự hỗ trợ rất tích cực từ cà phê.
Cách phối trộn tốt nhất để phục vụ cho những khách hàng này là:
- 30% cà phê Arabica
- 30% cà phê Robusta
- 30% cà phê Cherry
- 10% ca cao
Đây là sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa mùi hương thu hút đến từ Arabica, sức mạnh giúp tỉnh táo từ Robusta và vị chua đặc trưng của Cherry. Hàm lượng cafein trong sản phẩm này khá cao nên sẽ giúp người dùng tỉnh táo hơn vào ban đêm để có thể sống trong không khí bóng đá cảm xúc của mình.
Hy vọng với những cách pha cà phê ở đây bạn đã biết cách phục vụ khách hàng của mình tốt nhất. Trong một quán cà phê nên có sẵn nhiều loại khác nhau và cách tùy chọn theo yêu cầu hoặc đối tượng khách hàng cụ thể có thể có dịch vụ chính xác nhất. Hiểu được tâm lý khách hàng và đưa ra phương pháp tiêu dùng đúng đắn mà họ cần phải bí quyết giúp bạn trở nên đông khách hơn.