MÁCH KỲ 7 CÁCH LÀM CÀ PHÊ ĐÁ XAY NGON TUYỆT
Chia sẻ
Bạn đã từng nghe nói đến một công thức mang tên cà phê đá xay ? Bạn tò mò không biết hương vị của loại cà phê này như thế nào? Cách thực hiện chế độ dễ dàng hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá 7 cách làm loại cà phê này với những loại hương vị khác nhau ngay dưới đây.
Bên cạnh món đồ đá xay, bạn nên tham khảo tất cả các cách pha cà phê phổ biến hiện nay để làm phong phú hơn cho thực đơn quán cà phê của bạn.
Caramel Macchiato đá xay
Nguyên liệu
- 60ml cà phê Espresso
- 200ml sữa tươi thanh trùng
- 15ml Caramen
- 3g kẹo cao su xanthan
- Đá viên
- 5ml đường nước
- Kem tươi
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, ca, kề…
Các bước thực hiện
Bước 1 : Bạn cung cấp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho xay chung trong máy xay sinh tố.
Bước 2 : Cho lớp hợp vừa xay xong vào ly và tiến hành trang trí để ly thức uống được tính thẩm mỹ và hấp dẫn nhất.
Lưu ý khi làm Caramel Macchiato
- Nếu khi làm cà phê đá xay tại nhà mà bạn không có máy xay cà phê Espresso có thể lựa chọn thay thế bằng cà phê phin được bằng cà phê nguyên chất . Tuy nhiên, bạn cần tăng thêm lượng sữa hay đường để tránh vị cà phê phin quá nguy hại ảnh hưởng đến hương vị của thức uống.
- Bạn không nên dùng ống hút để thưởng thức ly Caramel Macchiato đá xay. Cách tốt nhất để có thể cảm nhận được hương vị hoàn hảo của ly cà phê này chính là uống trực tiếp.
Cách làm cà phê đá xay cookie
Nguyên liệu
Với món cà phê đá xay này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
- 50ml cà phê Espresso
- 40ml sữa tươi
- 50ml sữa đặc
- Đá viên
- 3 – 4 chiết xuất bánh oreo có nhân socola
- 10g bột Frappe
- Sô-cô-la, vụn bánh Oreo.
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, bình, cocktail nhựa, ly có chia đơn vị đo…
Các bước thực hiện
Món cafe đá xây điều này sẽ được thực hiện với 2 bước cơ bản sau:
- Bước 1 : Cho bánh Oreo, bột Frappe, sữa, cà phê và đá viên vào chung trong máy xay sinh tố và xay đến khi bột hợp trên trở nên nhuyễn.
- Bước 2 : Cho giai đoạn vừa xay xong ra ly đã chuẩn bị. Sử dụng bánh vụn Oreo hay sô cô la trang trí trên mặt ly để tạo hiệu ứng trang trí hấp dẫn nhất.
Lưu ý để có món cafe đá xay ngon
Với cách làm cà phê kết hợp đá xay này, bạn có thể tùy ý điều chỉnh sữa thể và cà phê tùy sở thích uống rượu hay ít ngọt của mình.
Cách làm cà phê đá xay thạch
Nếu bạn muốn thưởng thức một ly cà phê đá xay độc thuốc có hương vị giòn dai thì đừng bỏ qua cách chế độ sau. Món cà phê kết hợp đá và thạch dai dai này sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới dành cho bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cà phê Espresso: 30ml
- Đá viên
- Sữa đặc: 30ml
- Sữa tươi : 30ml
- Thạch: 200g
- Kem tươi trang trí
- Bột Frappe: 10g
- Dụng cụ: ly có chia đơn vị đo, máy xay sinh tố, bình, ly cốc nhựa…
Các bước thực hiện
- Bước 1 : Bạn chọn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị nói vào trong máy xay sinh tố, trừ phần thạch. Sau đó, bạn nhấn nút cho máy xay nhuyễn.
- Bước 2 : Cho chuẩn hóa phần thạch cao vào ly. Tiếp theo, cho tinh hợp xay lên trên phần thạch. Nếu bạn đã chuẩn bị thêm Whipping cream để trang trí trên ly cà phê.
Lưu ý khi làm cà phê đá xay thạch
Với món cà phê đá xay Điều này cần phải đảm bảo các bộ phận được xay nhuyễn mới cảm nhận được hương vị thơm ngon. Nếu bạn xay không kỹ sẽ làm giảm đi cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Cách làm cafe đá xay chocolate
Có một cách làm cà phê đá xay mà chắc chắn bạn sẽ thích thú khi thưởng thức chính là sự kết hợp với sô cô la. Sự kết hợp này sẽ mang đến cho bạn một bản đồ mới mẻ và đầy cuốn.
Nguyên liệu cần có
- 30ml Cà phê Espresso
- 10g Bột Frappe
- Đá viên
- 45ml Sữa đặc
- 5g Bột ca cao
- 100g Kem socola
- Kem tươi (nếu có)
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly đồng đơn vị, Bột, Chất…
Các bước thực hiện
- Bước 1 : Cho lớp hợp lý các nguyên liệu chuẩn bị vào trong máy xay sinh học. Nếu bạn đã chuẩn bị thêm Whipping cream thì hãy giữ lại để sử dụng sau.
- Bước 2 : Nhấn nút cho máy xay sinh tố hoạt động trong khoảng 1 phút hoặc đến khi thấy tinh khiết và tinh khiết máy.
- Bước 3 : Đổ chất vừa xay ra ly và rải thêm Whipping cream (nếu có) lên trên ly và thưởng thức.
Lưu ý khi làm cafe đá xay Chocolate
Nếu bạn là người không ưa chuộng thức ăn béo hay quá ngọt thì không cần phải chọn thêm Whipping cream và bánh Oreo. Ngoài ra, lượng sữa và tiêu chuẩn cà phê cũng có thể điều chỉnh tùy chọn của bạn.
Cách làm cafe sữa đá xay
Theo bạn thì có bao nhiêu cách làm cafe đá xay? Câu trả lời là có rất nhiều cách. Một trong số đó chính là xay cà phê với đá và sữa. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của thức uống này thì hãy làm theo những hướng dẫn thông tin mà chúng tôi “bật mí” sau.
Nguyên liệu
- Cà phê Espresso: 60ml
- Bột Frappe cơ bản: 10g
- Kem đánh bông và bánh oreo để trang trí
- Sữa đặc: 30ml
- Đá viên
- Kem béo Rich's: 20ml
- Máy xay sinh tố, ly…
Các bước thực hiện
- Bước 1 : Bạn chọn tất cả các nguyên liệu gồm: cà phê, sữa đặc, đá viên, kem béo, Bột Frappe base vào trong máy xay sinh tố và xay đến khi nhuyễn.
- Bước 2 : Đổ chất vừa xay được ra ly đã chuẩn bị sẵn.
- Bước 3 : Cho thêm Whipping cream và bánh oreo để trang trí lên trên mặt ly cà phê và thưởng thức.
Lưu ý
Nếu bạn là người không ưa chuộng thức ăn béo hay quá ngọt thì không cần phải chọn thêm Whipping cream và bánh oreo. Ngoài ra, lượng sữa và cà phê chuẩn cũng có thể điều chỉnh tùy chọn của bạn.
Cà phê đá xay – Iced Coffee Frappe
Bạn đã từng thử qua một lần cà phê đá xay hay chưa? Nếu bạn chưa có thể “bỏ túi” ngay cách thực hiện dưới đây để có được một thức uống hoàn hảo nhất cho mình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cà phê Espresso: 30ml
- Dung tích: 600ml
- Sữa tươi: 70ml
- Siro vani: 40ml
- Sốt sô cô la: 30ml
- Bột vani: 20gr
- Kem đặc: 350ml
- Đá viên
- Dụng cụ: Máy xay, bình làm kem tươi, máy pha cà phê…
Các bước thực hiện
- Bước 1 : Cho cà phê Espresso vào trong máy xay và thực hiện công việc chiết xuất cà phê trong khoảng thời gian 30 giây. Bạn sẽ nhận được từ 25 – 30ml cà phê.
- Bước 2 : Chọn các nguyên liệu gồm: kem dư, kem đặc và si-rô vani vào chung trong bình làm kem đã chuẩn bị. Sau đó, bạn khóa lại và lắc đều. Sau khi thực hiện xong bước làm kem tươi, bạn hãy chọn bảo quản kem trong tủ lạnh.
- Bước 3 : Bạn cung cấp lại các nguyên liệu còn lại cho máy xay sinh tố để xay. Các nguyên liệu bao gồm: sốt sô cô la, cà phê Espresso sau khi chiết xuất, sữa tươi, bột vani và đá viên. Bạn nên dành lại một ít sô cô la nước sốt để dùng về sau. Chờ khi đã hợp lý và có tốc độ chậm thì bạn sẽ tắt máy.
- Bước 4 : Rót tinh vừa xay ra ngoài một thiết bị ly ly đã chuẩn bị. Bạn dùng kem tươi đã được bảo quản trong tủ lạnh để xịt lên trên thức uống. Tải lại phần sô cô la sốt còn lại lên trên ly cà phê đá xay vừa làm xong. Bạn sẽ có một công thức uống thơm, ngọt đầy hấp dẫn.
Lưu ý khi làm
- Đá phải được xay nhuyễn, không được để cà phê xuất hiện các viên đá.
- Lượng đá không nên dùng quá nhiều để tránh làm nhạt vị thức uống khi chúng tan ra.
- Nếu bạn muốn tăng thêm độ béo có thể tăng lượng bột sữa hay sữa tươi.
- Để tránh tình trạng các thức uống bị trượt ra khi lớp đá bị tan thì bột Frappe sẽ là lựa chọn không thể thiếu để tạo ra sự hòa quyện cho ly thức uống này.
Cà phê đá xay Latte Vani
Bạn nghĩ sao trong ly cà phê của mình có hương Vanilla đầy quyến rũ? Hãy tự mình đi tìm câu trả lời bằng cách thực hiện cách làm cà phê đá xay kết hợp nguyên liệu là hương Vanilla ngay dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ có thêm một công thức uống thơm ngon trong thực đơn của mình.
Nguyên liệu
- 2 shot espresso (60ml cà phê espresso)
- 10g đường
- 1 ly nước đá
- 120ml sữa tươi không đường
- Kem Whip để bắt bông kem và trang trí.
- Máy xay sinh tố
- Ly đựng thức uống…
Các bước thực hiện
- Bước 1 : Bạn chọn các nguyên liệu bao gồm: 2 shot espresso, sữa tươi, đá và đường đã chuẩn bị vào trong máy xay sinh tố và xay đến mịn.
- Bước 2 : Bạn tiến hành tản hợp đã xay xong ra ly.
- Bước 3 : Dùng bông kem để trang trí lên trên ly cafe đá xay. Yếu tố này sẽ giúp bạn tăng cường sức hấp dẫn của công thức. Khi đó, việc khen thưởng cũng sẽ khiến bạn thấy hài lòng hơn.
Lưu ý để có món Latte đá xay Vanilla ngon
Để làm được một ly Latte đá xay Vanilla ngon đúng điệu thì bạn cần lưu ý một vài thông tin quan trọng dưới đây:
- Hỗ trợ khi lựa chọn máy xay sinh tố phải đảm bảo độ vừa phải. Tức là thành phẩm không được quá sẽ biến thành nước nhưng cũng không thể để đá không xay kỹ thuật tạo thức còn sót lại những viên đá nhỏ.
- Để đảm bảo thực hiện sau khi hoàn thành hương vị phù hợp với sở thích thì sau khi tắt máy xây dựng tố chất, bạn nên thử thách mức độ của chúng. Nếu chưa đủ mức độ bạn có thể tăng thêm sữa. Nếu quá ngọc, bạn có thể chọn thêm cà phê.
- Để tăng tính thẩm mỹ của công thức thì ly thủy tinh sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.
Với 7 cách pha chế cà phê đá xay ở đây, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn một cách đơn giản nhất để thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, dù đơn vị lựa chọn cách chế độ nào thì bạn cũng đừng quên đính kèm thêm một vài chiếc bánh quy hay bánh ngọt khác để ăn kèm. Chắc chắn, hương vị mà bạn cảm nhận được làm bản thân phải ngạc nhiên vì sao đến giờ mới phát hiện ra một loại thức uống thơm ngon.